Tính toán chi phí của dự án

3000 cờ thủ nhí tranh tài tại Sự kiện Nhật ký cuộc sống

Giải cờ Vua học đường - tranh cúp Mạng xã hội Nhật ký cuộc sống Vdiarybook có sự tham gia của 3.381 kỳ thủ đến từ 80 đoàn trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. Sự kiện Nhật ký cuộc sống diễn ra vào ngày 10/12/2023 do Gia Phạm JSC tổ chức với sự tham gia của 5000 người. 
 
 
Tới dự Lễ khai mạc giải có ông Phùng Mạnh Cường - Vụ Khoa giáo Văn Xã (Văn phòng Chính phủ), ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ông Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), bà Nguyễn Thị Nga - Trung tâm Văn hóa và Thể thao quận Nam Từ Liêm, ông David Hùng - Tổng Thư ký Cộng đồng các sắc tộc toàn cầu.
 
Với mục tiêu góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt trí tuệ lâu dài lành mạnh và bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc, các vận động viên đến với giải cờ Vua học đường - tranh cúp Mạng xã hội Nhật ký cuộc sống Vdiarybook không những được miễn phí tham gia thi đấu mà còn được tặng quà.
 
 
Đây là giải đấu có số lượng người tham gia nhiều nhất từ trước đến nay lên tới 10.000 người, trong đó có 3.381 kỳ thủ đến từ 80 đoàn trong cả nước, cùng hơn 300 trọng tài, huấn luyện viên, thầy cô giáo, cổ động viên.
 
Lần đầu tiên, một giải cờ Vua được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình có quy mô lớn, số người tham dự kỷ lục nhưng công tác an ninh, an toàn cho giải đấu được thực hiện tốt.
 
Đây cũng là giải đấu cờ Vua đầu tiên sử dụng song ngữ trong Lễ khai mạc và bế mạc: tiếng Việt và tiếng Anh với sự góp mặt của 2 MC nhí nổi tiếng: Hoa hậu Du lịch Nhí thế giới 2023 - Jenny Bảo Ngọc (nói tiếng Việt) và Quán quân hùng biện châu Á - Victoria Jones (nói tiếng Anh).
 
 
Ban Tổ chức giải cờ Vua học đường - tranh cúp Mạng xã hội Nhật ký cuộc sống Vdiarybook đã tặng quà các kỳ thủ là các nhà vô địch giới: Lê Thái Hoàng Ánh, Phạm Trần Gia Phúc, Ngô Đức Trí, Đầu Khương Duy, Nguyễn Thiên Ngân.
 
Cũng tại giải đấu này, Ban Tổ chức đã giới thiệu bài hát mới về cờ Vua của tác giả Nguyễn Hữu Huấn: “Tôi là Nhà vô địch”.
 
 
Với mục tiêu xã hội hóa môn cờ Vua Việt Nam, đưa cờ Vua trở thành môn thể thao trí tuệ trong cộng đồng với khẩu hiệu “nhà nhà chơi cờ Vua, người người chơi cờ Vua”, Ban Tổ chức mong rằng, giải đấu nhỏ bé này là động lực giúp môn thể thao trí tuệ số 1 thế giới trở thành điểm đến lý tưởng cho mỗi gia đình Việt Nam.