Tính toán chi phí của dự án

Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung năm 2023 tưng bừng đêm khai mạc

Tối 10/11, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai tưng bừng diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung 2023, với chủ đề “Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam-Thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững”.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại nằm trong khuôn khổ chương trình “Xúc tiến thương mại quốc gia 2023”, nhằm kết nối thị trường Lào Cai với cả nước, các doanh nghiệp trong nước với thị trường Trung Quốc.
 

Tham dự Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung 2023 có lãnh đạo Bộ Công thương và 1 số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); đại diện Sở Công thương 50 tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 300 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh khẳng định, trong suốt chặng đường vừa qua, tỉnh Lào Cai và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã liên tục có những nỗ lực và sáng kiến hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên.

Tại Hội chợ có 529 gian hàng, trong đó có 156 gian hàng của 109 doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành phố của Trung Quốc; 24 gian hàng của 11 doanh nghiệp, đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác như: Thái Lan, Lào, Đài Loan (Trung Quốc) và gần 350 gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam, đến từ 50 tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
 
 
Ngoài ra tại Hội chợ lần này còn có các khu triển lãm ô-tô, sinh vật cảnh, du lịch Lào Cai, du lịch châu Hồng Hà (Trung Quốc) và khu ẩm thực đa dạng, phong phú. Các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, nước và vùng lãnh thổ thứ ba mang đến Hội chợ các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản, thực phẩm, dược liệu; máy thiết bị, nguyên vật liệu, hóa chất, vật liệu xây dựng; hàng điện tử, điện lạnh, đồ điện gia dụng, dụng cụ gia đình; hàng giày dép; hàng tiêu dùng; đồ gỗ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ...
 
 
 
 
Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 năm 2023 sẽ diễn ra trong 6 ngày (10 - 15/11).