Tính toán chi phí của dự án

Lựa chọn Biểu trưng logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo năm 2023

Biểu trưng logo Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội (Sau đây gọi là Trung tâm Thiết kế Sáng tạo) rất cần thiết trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị sản phẩm OCOP và du lịch làng nghề tài Hà Nội. Bởi:

Bởi:

  1. Biểu trưng logo là bộ mặt của cơ quan/tổ chức, sản phẩm/dịch vụ
  2. Giúp mọi người dễ dàng nhận biết và ghi nhớ
  3. Tạo ấn tượng tốt về chủ thể được thể hiện
  4. Truyền đạt giá trị về lịch sử, văn hóa
  5. Là ký hiệu về hình ảnh mang thông điệp ý nghĩa.

Biểu trưng Logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạ

1. Hình ảnh Biểu trưng logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo

Biểu trưng Logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo có cấu trúc, bố cục rõ nét đó là hình ảnh bàn tay được cách điệu nâng trọn bông hoa sen. Bên trong hoa sen là Khuê Văn Các.

2. Ý nghĩa  Biểu trưng logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo

Biểu trưng (logo) được thiết kế sáng tạo với những biểu tượng mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội nói chung và sản phẩm OCOP, làng nghề tại Hà Nội nói riêng, cụ thể: 

* Bàn tay lao động

Đôi bàn tay cách điệu với những ngón dài ngắn khác nhau nhưng vô cùng linh hoạt, trong lao động sản xuất. Đôi bàn tay chăm chỉ, chịu khó; đôi bàn tay nhẫn nại, kiên trì; đôi bàn tay tỉ mỉ, tài hoa… Những đôi bàn tay dẻo dai, khỏe khoắn, chất phác… của các nghệ nhân đã làm ra sản vật, đặc sản… mang đậm bản sắc đất và người Thăng Long xưa - Hà Nội nay. 

Bàn tay là sự kết nối giữa các nghệ nhân làng nghề có sản phẩm OCOP với người tiêu dùng, khách du lịch, nhà thiết kế mẫu sản phẩm…  

5 ngón tượng trưng cho 5 nhóm ngành chủ đạo sản phẩm OCOP Hà Nội: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải may mặc và đồ gỗ mỹ nghệ. 

> Sự lao động, sáng tạo và kết nối của con người Việt Nam để sản xuất ra các sản phẩm OCOP.  

* Hoa sen

Thế giới đều biết đến hoa sen như biểu tượng của giá trị văn hóa và vẻ đẹp châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 
 
 
Tượng trưng cho sự khai sáng và hoàn mỹ theo triết học nhà Phật và phản ảnh sức vươn lên của dân tộc Việt Nam.  
 
> Lựa chọn biểu tượng hoa sen để thiết kế Biểu trưng Logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo đã khắc họa đậm nét văn hóa, lịch sử Việt Nam nói chung và văn hóa Hà Nội nói riêng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời thu hút sự quan tâm, chú ý của người nước ngoài.  
 

* Khuê Văn Các

Là một hạng mục quan trọng tạo nên quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám - nơi giáo dục, vinh danh tinh thần hiếu học, trọng hiền tài của nhiều thế hệ người Việt Nam. Công trình đang là biểu tượng Thủ đô thể hiện trong biểu trưng logo Thủ đô hiện nay.
 
 
> Biểu tượng Khuê Văn Các nằm trọn vẹn trong bông hoa sen của Logo Trung tâm Thiết kế Sáng tạo mang ý nghĩa những tinh hoa sản phẩm OCOP, tinh hoa của Làng nghề có nguồn gốc từ vùng đất Thăng Long xưa, Hà Nội nay.